തക്കാളി സാബാർ
ആവിശ്യമായ വസ്തുക്കൾ / Ingredients
--------------------------
തക്കാളി - 2 എണ്ണം
പച്ച മുളക് - 6 എണ്ണം
ഉള്ളി - 2 എണ്ണം
ഓയിൽ - 4tbspn
ഉണക്ക മുളക് - 4 എണ്ണം
മുളക് പൊടി - 1tspn
മഞ്ഞൾ പൊടി - 1/3tspn
കടുക് - 1tspn
ഉലുവ - 1/2 tspn
ഉഴുന്ന് - 1/2 tspn
വെള്ളം -3 കപ്പ്
തയ്യാറാക്കുന്ന വിധം / Recipe
ആദ്യം പ്രഷർ കുക്കർ ചുടാക്കി 2 tbspn എണ്ണ ഒഴിച്ചു ചുടാക്കി പച്ചമുളക്,
തക്കാളി , 2 കപ്പ് വെള്ളം എന്നിവ ഒഴിച്ചു അടച്ചു വെച്ചു രണ്ട് വിസിൽ അടിച്ചു
വേവിച്ചെടുക്കുക .
ശേഷം രണ്ട് ഉള്ളി മിക്സിയിൽ കുറച്ചു വെള്ളവും ചേർത്തു അരച്ചെടുക്കുക.
വേവിച്ചെടുത്ത തക്കാളി പച്ചമുളക് എന്നിവ വെള്ളം ചേർക്കാതെ
അരച്ചെടുക്കുക .
ശേഷം മറ്റൊരു പാത്രം ചുടാക്കി 2 tbspn എണ്ണ ഒഴിച്ചു ചുടായതിനു ശേഷം
കടുക് ,ഉലുവ ,ഉഴുന്ന് ,ഉണക്ക മുളക് എന്നിവ ചേർക്കുക .ഇതിലേക്ക് അരചു
വെച്ചിട്ടുള്ള ഉള്ളിയും 1 കപ്പ് വെള്ളവും ചേർത്തു ഇളക്കുക .ഇത് തിളച്ചതിൽ
പിന്നെ അരച്ചു വെച്ച തക്കാളി ചേർക്കുക.
ശേഷം മുളക് പൊടി ,മഞ്ഞൾ പൊടി ,ഉപ്പ് എന്നിവ ചേർത്തു ഇളക്കുക .ഇത്
തിളച്ച ഉടനെ തക്കാളി സാബാർ റെഡി .
0 അഭിപ്രായങ്ങള്