ചിക്കൻ തേങ പീര
ആവിശ്യമായ സാധനങൾ
ചിക്കന് -1/2
സവാള -2
പച്ച മുളക് -2
തേങ്ങ -1/2
ഓയിൽ -3tspn
ഏലക്കായ -3
കാറാപൂവ് -3
പട്ട -3
ഉപ്പ് -ആവിശ്യത്തിന്
ഇഞ്ചി ,വെളുത്തുള്ളി (പേസ്റ്റ് )-1tspn
മഞ്ഞൾ പൊടി -1tspn
കാശ്മീരി മുളക് പൊടി -2tspn
മല്ലി പൊടി -1tspn
ഖരം മസാല -1tspn
കുരുമുളക് പൊടി -1tspn
നാരങ -1/2
വെള്ളം -1 1/2ഗ്ലാസ്
തയ്യാറാക്കുന്ന വിധം
ആദ്യം ഒരു പാനില് വെളിച്ചെണ്ണ ഒഴിച്ചു ചിരകിയ തേങ ചെറുതായൊന്ന് വറുത്തെടുക്കുക .
ഇനി മറ്റൊരു പാത്രം ചുടാക്കി എണ്ണ ഒഴിച്ചു ഏലക്കായ ,കാറാപൂവ് ,പട്ട എന്നിവ ചേർത്തു മൂപ്പിച്ചെടുക്കുക .ഇനി അതിലേക്ക് സവാള ഉപ്പ് ചേർത്തു വഴറ്റുക .അതിലേക്ക് പച്ചമുളക് ,ഇഞ്ചി ,വെളുത്തുള്ളി പേസ്റ്റ് ചേർത്തു വഴറ്റുക .
അതിലേക്ക് കഴുകി വെച്ചിട്ടുള്ള ചിക്കൻ ചേർക്കുക .ചിക്കനിലേക്ക് മഞ്ഞൾ പൊടി ,മുളക് പൊടി ,നാരങ നീര് ,വെള്ളം എന്നിവ ചേർത്തു ഇളക്കി അടച്ചു വെച്ചു വേവിക്കുക .
കുറച്ചു കഴിഞു തുറന്ന് ഖരം മസാല .കുരുമുളക് പൊടി ,മല്ലി പൊടി എന്നിവ ചേർത്തു ഇളക്കി വീണ്ടും അടച്ചു വെച്ചു വെള്ളം വറ്റിച്ചെടുക്കുക .കുറചൊക്കെ വെള്ളം വറ്റിയ സമയത്തു തേങ ചേർത്തു ഇളക്കുക .
ഇനി ഒരു 5മിനുറ്റു കുടെ അടച്ചു വെക്കുക .ചിക്കന് തേങ പീര തയ്യാർ .
0 അഭിപ്രായങ്ങള്