Subscribe Us

Header Ads

നാടൻ ബീഫ് കറി

 നാടൻ ബീഫ് കറി 


ആവിശ്യമായ ചേരുവകൾ


ബീഫ് -500g

ചെറിയ ഉള്ളി -16എണ്ണം 

ഖരം മസാല -1tspn

മഞ്ഞൾ പൊടി -1tbspn

മല്ലിപൊടി  -1 1/2tspn

വലിയ ജീരകം (പൊടിച്ചത് )-1tspn

ഉപ്പ് -ആവിശ്യത്തിന് 

കുരുമുളക് പൊടി -2 1/2tspn

കറിവേപ്പില -3അല്ലി 

വെളിച്ചെണ്ണ -6-7tbspn

സവാള -1

പച്ചമുളക് -3

വെളുത്തുള്ളി ഇഞ്ചി (ചതച്ചത് )-2tspn

തക്കാളി -1/2

വെള്ളം -ബീഫ് വേവാൻ ആവിശ്യത്തിന് 



തയ്യാറാക്കുന്ന വിധം 


ബീഫ് നല്ല പോലെ കഴുകി വെള്ളം വാർത്ത ശേഷം കുക്കറിലേക്കിടുക .അതിലേക്ക് ചെറിയ ഉള്ളി (10എണ്ണം ),ഖരംമസാല ,മഞ്ഞൾ പൊടി ,ഉപ്പ് ,കുരുമുളക് പൊടി ,വെള്ളം,കറിവേപ്പില  എന്നിവ ചേർത് ഇളക്കി ബീഫ്വേവിച്ചെടുക്കുക .


ബീഫ് വേവാവുമ്പഴേക്കും മസാല റെഡിയാക്കിയെടുക്കാം .അതിനായി മൺ ചട്ടി ചുടാക്കി വെളിച്ചെണ്ണ ഒഴിക്കുക.വെളിച്ചെണ്ണ ചൂടാവുമ്പോൾ സവാള ,പച്ചമുളക് ,സവാള വഴന്റ് വരാൻ ആവിശ്യത്തിന് ഉപ്പ് എന്നിവ ചേർത്ഇളക്കുക .സവാള വഴന്റ് വരുമ്പോൾ ഇഞ്ചി ,വെളുത്തുള്ളി പേസ്റ് ചേർത് ഇളക്കുക .തക്കാളികൂടെചേർക്കുക .



                 സവാള ,തക്കാളി വഴന്റ് വന്നാൽ മഞ്ഞൾ പൊടി ,മല്ലി പൊടി ,കുരുമുളക് പൊടി ,വലിയജീരകം പൊടിച്ചത് എന്നിവ ചേർത് നല്ല പോലെ ഇളക്കുക .

പൊടികളുടെ പച്ചമണം മാറിയതിന് ശേഷം വേവിച്ചുവെച്ചിട്ടുള്ള ബീഫ് അതിലെ വെള്ളത്തോടുകൂടെ തന്നെഇതിലേക്ക് ചേർക്കുക .ആവിശ്യമെങ്കിൽ ഒരു 1/2ഗ്ലാസ് തിളച്ച വെള്ളം കൂടെ ചേർത് കൊടുക്കുക .എന്നിട്നല്ലപോലെ തിളപ്പിച്ചിട്ടെടുക്കുക . സമയത് ഖരം മസാല കൂടെ ചേർത് കൊടുക്കുക .എന്നിട് വീണ്ടും നല്ലപോലെതിളപ്പിച്ചെടുക്കക .


                              കറി തിളച്ചു വന്ന ശേഷം മറ്റൊരു പാനിൽ കുറച്ചു വെളിച്ചെണ്ണ ഒഴിച്ചു ചെറിയ ഉള്ളി(ചെറുതായി അരിഞ്ഞത് ),കറിവേപ്പില എന്നിവ ചേർത് മൂപ്പിച്ചെടുത് ബീഫ് കറിയിലേക്ക് ചേർക്കുക. നാടൻ ബീഫ് കറി തയ്യാർ .😋








 

ഒരു അഭിപ്രായം പോസ്റ്റ് ചെയ്യൂ

0 അഭിപ്രായങ്ങള്‍